5 lý do hàng đầu để sở hữu nhiều tên miền

0919 793 798

Việc mua nhiều miền có thể giúp đảm bảo rằng mọi người sẽ tìm thấy trang web của bạn khi tìm thông tin trên mạng.

Có tên miền phù hợp... có một trang web tuyệt vời...bạn còn cần gì thêm nữa?

Bất kể bạn đã có một tên miền từ lâu hay vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch, thì việc mua nhiều miền có thể góp phần đảm bảo rằng mọi người sẽ tìm thấy trang web của bạn khi tìm kiếm trên mạng. Sau đây là 5 lý do bạn nên cân nhắc việc đăng ký nhiều tên miền:

5 lý do bạn nên cân nhắc việc mua nhiều tên miền

Có một số yếu tố có thể tác động đến quyết định mua nhiều tên miền. Trong các yếu tố sau đây, có yếu tố nào đúng với trường hợp của bạn không?

1. Nguy cơ viết sai chính tả

Nếu miền của bạn có chứa từ lạ hoặc hiếm gặp, rất có thể người dùng sẽ gõ nhầm hoặc không biết cách viết từ đó. Trong trường hợp này, bạn nên mua những tên miền viết gần giống với tên miền của bạn để có thể tự động chuyển tiếp những người vô tình gõ sai khi nhập URL sang miền viết đúng chính tả.

2. Tên đồng tự hoặc đồng âm

Nếu một đối thủ thiết lập tên miền và trang web nghe tương tự như tên miền và trang web của bạn, thì khách hàng tiềm năng của bạn có thể bị lừa truy cập vào trang web đó thay vì trang web của bạn. Để ngăn chặn việc này, hãy cân nhắc mua những tên miền có khả năng là tên "bắt chước" tên miền của bạn.

3. Thay đổi tên

Nếu thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn từng có một tên miền khác, bạn nên mua cả tên miền cũ và tên miền mới để đảm bảo mọi người đều có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Hoặc nếu muốn thay đổi tên công ty, bạn nên mua và lưu trữ trang web trên tên miền mới và thiết lập để tên miền cũ chuyển tiếp đến tên miền mới.

4. Tên miền dễ hình dung

Mỗi người có thể hình dung thương hiệu hoặc trang web của bạn theo một cách riêng và không phải lúc nào cũng theo tên chính thức. Tuỳ thuộc vào dịch vụ bạn cung cấp hoặc sản phẩm bạn kinh doanh, bạn nên đăng ký một tên miền mô tả được cả lĩnh vực kinh doanh và tên doanh nghiệp. Điều này đặc biệt đúng nếu tên doanh nghiệp của bạn vẫn còn mới mẻ hoặc doanh nghiệp có điểm đặc trưng hoặc vị trí không khớp với tên miền. Bạn cũng có thể sử dụng một tên miền mô tả cụ thể để chuyển khách truy cập đến một trang cụ thể trên trang web của bạn như blog hay trang đặt hàng.

5. Miền cấp cao nhất (TLD) mới

Đuôi miền hoặc TLD như .plumbing và .photography giúp bạn có cơ hội đăng ký một tên miền dễ nhớ và độc đáo. Nếu bạn đã có một đuôi miền phổ biến như .com hoặc .net, hãy mua một miền có một TLD khác để sử dụng song song. Nhờ đó, bạn có thể trở nên nổi bật giữa vô số trang web, đồng thời nêu bật điểm nhấn riêng của thương hiệu. Hãy truy cập vào trang TLD của chúng tôi để xem toàn bộ các đuôi miền hiện đang được cung cấp.

Nhiều tên miền, một trang đích

Hầu hết các nhà đăng ký tên miền đều hỗ trợ chuyển tiếp nhiều miền đến trang web của bạn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn chỉ cần tạo một trang web, rồi chuyển hướng những khách truy cập đã nhập các tên miền còn lại đến trang web đó. Google Domains cung cấp công cụ chuyển tiếp web đơn giản giúp bạn chuyển hướng bất kỳ miền nào do bạn sở hữu đến trang web chính hoặc thậm chí là đến những trang cụ thể thuộc trang web của bạn, như trang đặt hàng, trang hỗ trợ hay thư viện hình ảnh.

Bạn đã sẵn sàng để tìm tên miền bổ sung chưa? Hãy truy cập vào đây ngay để tìm các tên miền thích hợp để bổ sung cho miền hiện tại của bạn.

Xem thêm